สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จัดกิจกรรมพัฒนาเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ TFV ปีที่ 2 ในวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2559 ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้
รองศาสตราจารย์ดนุวัต เพ็งอ้น ผู้อำนวยการสถาบันบริการตรวจสอบคุรภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ (IQS) แม่โจ้ กล่าวว่า “โครงการไทยแลนด์ฟู้ดวัลเลย์ (Thailand Food Valley: TFV) เป็นโครงการหนึ่งในนโยบายพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาข้อจำกัดต่างๆ ในอุตสาหกรรม ทางสถาบัน IQS แม่โจ้ ได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานกิจกรรมพัฒนาเครือข่ายอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ TFV ปีที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป ร่วมกับศูนย์อุตสาหกรรมภาคที่ 1 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ปีงบประมาณ 2560 เพื่อพัฒนาเชื่อมโยงเครือข่ายในการเพิ่มประสิทธิภาพของวิสาหกิจภาคอุตสาหกรรมอาหาร ตั้งแต่ ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ในพื้นที่เป้าหมาย TFV และหาแนวทางร่วมกันในการเพิ่มศักยภาพเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มวิสาหกิจที่เป็นสมาชิกเครือข่ายเดิมในปีงบประมาณ 2559 รวมถึงบริษัท หรือกลุ่มเกษตรกรที่เกี่ยวกับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป ได้แก่ ข้าว กาแฟ ผัก และผลไม้ ในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมในครั้งนี้ประมาณ 100 คน”
กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น.เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจาก นายเจตพินิฐ รอดภัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีเปิด จากนั้น จะเป็นการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ธุรกิจและอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป” โดย ดร.องอาจ กิตติคุณชัย ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้, การบรรยาย เรื่อง การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อินทรีย์ :นวัตกรรมที่ไม่ใช่อาหาร (Non food)” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดวงพร อมรเลิศพิศาล อาจารย์/นักวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้
สำหรับในภาคบ่าย จะป็นการแบ่งกลุ่มตามกิจกรรม เพื่อประชุมชี้แจงและทำความเข้าใจวิสาหกิจและบริษัทที่เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมทั้งมอบคู่มือการเข้าร่วมกิจกรรมให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน
ท่านที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทร.0 5387 5643 และ นายพงศกร กันทะอินทร์ 06 3208 6882