คนแม่โจ้สร้างชื่อ เป็นตัวแทนทีมชาติกวาด 4 เหรียญ แข่งเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14

ปรับปรุงข้อมูล : 30/8/2562 16:55:32     ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 294

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์

บุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้  ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติจากสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย  กวาด 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน รุ่น SENIOR B  20 ฝีพาย ในการแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14  ประจำปี 2562  (14th IDBF World Dragon Boat Racing Championships)  ณ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 20 – 25 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

การแข่งขัน เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14  นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน อีกทั้งการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์กีฬาเรือยาวสากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะมีมวลฝีพายระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน รวมกว่า 4,000 คน จาก 30 ชาติ 6 ทวีปทั่วโลก โดยนายเชาวรัตน์  แสงคำ  บุคลากรมหาวิทยาลัยแม่โจ้  ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย สังกัดสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น  SENIOR B 20 ฝีพาย โดยคว้ารางวัลมาได้ 3 เหรียญทองได้แก่ รายการ 20 ฝีพายระยะ 1,000 เมตร/500 เมตร/ 200 เมตร และ 1 เหรียญเงินจาก รายการ 20 ฝีพายระยะ 2,000 เมตร  ส่งผลให้ประเทศไทยคว้ามาได้ 59 เหรียญทอง 26 เหรียญเงินและ 10 เหรียญทองแดง ถือเป็นการร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้กับทัพนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย

นายเชาวรัตน์ แสงคำ กล่าวว่า  “ผลงานครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจสูงสุดในชีวิต  เพราะได้ผ่านการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับโลก  ซึ่งรายการที่ลงแข่งขันและได้เหรียญมานั้นเป็นการโค่นแชมป์เก่าทีมนักกีฬาจากประเทศแคนนาดา และสหรัฐอเมริกา ได้มีส่วนในการสร้างประวัติศาสตร์การแข่งขันเรือยาวมังกรให้กับประเทศไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว องค์กร และประเทศชาติ  และจะนำประสบการณ์ที่ได้รับไปถ่ายทอดสู่เยาวชนรุ่นต่อๆ ไป”

นายเชาวรัตน์  แสงคำ เข้าทำงานที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อปี 2534  ซึ่งนอกเหนือจากงานประจำตามภารกิจ ได้ทุ่มเทกำลังความสามารถเป็นผู้ฝึกสอนให้ทีมนักกีฬาเรือพายของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบัน ได้สร้างนักกีฬามหาวิทยาลัยเข้าร่วมการแข่งได้รับรางวัลต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง เป็นนักกีฬาบุคลากรของมหาวิทยาลัย และยังเคยเป็นผู้ฝึกสอนให้กับนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย พุทธรักษา นีกรี ศิษย์เก่าแม่โจ้รุ่น 59 อีกด้วย  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ขอชื่อชมยินดีกับนายเชาวรัตน์ แสงคำ บุคลากรคุณภาพ คนแม่โจ้ ที่ได้สร้างชื่อเสียง ความภาคภูมิใจ ให้เป็นเกียรติประวัติแก่องค์กรและประเทศชาติ...

ข่าวล่าสุด