ม.แม่โจ้ จัดมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียง ครั้งที่ 14 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

ปรับปรุงข้อมูล : 4/2/2563 15:30:17     ที่มา : ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 120

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานมหกรรมแข่งขันนกเขาชวาเสียง ครั้งที่ 14  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี  ในวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563  ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ณ สนามแข่งขัน คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์  ศิลมั่น อาจารย์คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า “การแข่งขันนกเขาชวาเสียงมหาวิทยาลัยได้จัดขึ้นทุกปีครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 14 มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่กิจกรรมของมหาวิทยาลัย ร่วมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมให้มีการเลี้ยงนกเขาชวา เพิ่มมูลค่าทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่  โดยได้รับการโปรดเกล้าฯ จากสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระราชทานถ้วยรางวัลแก่นกที่ชนะเลิศในแต่ละประเภท  คือ เสียงเล็ก เสียงกลาง เสียงใหญ่และนกดาวรุ่ง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และแก่ผู้เลี้ยงนกเขาชวาเสียงเป็นยิ่งนัก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ส่งนกเขาชวาเสียงทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 200 นก พร้อมกิจกรรมพิเศษนิทรรศการเกี่ยวกับการเลี้ยงนกเขาชวา และภูมิปัญญาการทำกรงนกที่มากคุณค่า”

     

ขอเชิญชาวชวาวงศ์เข้าร่วมการแข่งขันและร่วมชมได้ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นไป ณ สนามแข่งขันคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ศิลมั่น  โทรศัพท์08 7179 8146 หรือคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี 0 5387 5432  

----------------------------------------------

ฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้// รายงาน

#นกเขาชวาเสียง  #แม่โจ้ #ชิงถ้ายพระราชทาน

ข่าวล่าสุด